CÔNG TY TNHH SX TM DV APMACOM

Tin Tức

KFC chuẩn bị sản xuất thịt gà bằng công nghệ in 3D sinh học

Món ăn đặc thù này sẽ được tạo ra từ tế bào động vật, kết hợp sở hữu một số gia vị bí mật để tạo ra mùi vị đặc thù đã làm nên tên tuổi của KFC.

Những phát minh tưởng xàm xí nhưng lại sở hữu tác dụng không ngờ của anh designer tài năng

18 thương hiệu từng mất đến hàng triệu USD chỉ vì những chiến dịch quảng bá "nổ" quá đà

Cậu sinh viên ngồi yên ổn tại nhà mà vẫn mang thể đi phượt loanh quanh nước Mỹ nhờ Google Street View

KFC là 1 trong những thương hiệu đồ ăn nhanh rộng rãi nhất thế giới và nức danh sở hữu các món gà rán trứ danh của mình. Mới đây, đại diện nhà hàng này đã bất ngờ tiết lộ họ đang nuôi tham vọng tạo ra món gà viên chiên (chicken nugget) thứ 1 trên thế giới được làm từ khoa học in 3D sinh học. Đây được xem là một phần trong kế hoạch xây dựng mô hình “nhà hàng tương lai” của KFC.

Để hiện thực hóa điều đó, KFC đã bắt tay cộng tác sở hữu công ty 3D Bioprinting Solutions của Nga để tăng trưởng kỹ thuật in 3D sinh học, với khả năng “in” ra giết mổ gà từ tế bào của chúng, kết hợp có các loại rau củ quả khác. KFC cũng sẽ chế tạo những vật liệu như bánh mì, gia vị độc quyền để tạo ra hương vị gà rán đặc trưng của hãng.

Trong tương lai, KFC sẽ phục vụ thực khách món gà viên chiên được làm cho 100% bằng kỹ thuật in 3D sinh học.

 

 

 

1 điều đáng lưu ý là công đoạn in 3D sinh học mà KFC diễn đạt sẽ sử dụng chất liệu lấy từ động vật. Vì vậy, các sản phẩm gà viên chiên mới, về lý thuyết, vẫn sẽ là giết thịt và không ưng ý với những người ăn chay. Sở dĩ điều này lại quan trọng là bởi KFC vẫn đang mở bán một số khẩu phần ăn chay tại 1 số cơ sở cửa hàng của mình. Ví dụ như năm ngoái, siêu thị này đã trở nên nhãn hàng đồ ăn nhanh thứ 1 tại Mỹ cho ra mắt món gà rán Beyond Meat - bản chất là những mẫu rau củ fake thịt, dự kiến sẽ triển khai nhiều hơn trong mùa hè năm nay.

 

 

 

KFC cho biết gà viên chiên làm từ khoa học in 3D sinh học sẽ thân thiện mang môi trường hơn so mang các sản phẩm giết thịt gà thông thường. Họ cho biết Tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường Hoa Kỳ đã từng đăng vận chuyển một bài nghiên cứu chỉ ra cực kỳ đa dạng lợi ích trong việc phân phối giết từ tế bào động vật, bao gồm giảm khí nhà kính và tằn tiện năng lượng hơn so mang các biện pháp chăn nuôi lấy giết thịt truyền thống.

 

 

 

Yusef Khesuani, đồng sáng lập của 3D Bioprinting Solutions cho biết: “Các công nghệ in 3D sinh học vốn vô cùng nhiều trong ngành y dược, nhưng giờ đã được áp dụng rộng rãi trong cả lĩnh vực thực phẩm, đặc trưng là có mặt hàng thịt. Trong tương lai, sự tăng trưởng của công nghệ này sẽ cho phép chúng tôi “in” ra rộng rãi sản phẩm giết 1 phương pháp dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác mang KFC sẽ giúp những sản phẩm giết làm từ tế bào động vật chóng vánh phát triển thành phổ biến hơn trên thị trường thế giới”.

 

 

 

Công nghệ in 3D sinh học vốn đã được sử dụng hơi nhiều trong lĩnh vực y học.

 

 

 

Mặc dù đã với nhiều đột phá trong lĩnh vực y học, nhưng in 3D sinh vật học vẫn là một giai đoạn cực kỳ phức tạp và khá chậm chạp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California ở Berkeley từng nghiên cứu in 3D nội tạng con người để phục vụ các ca giải phẫu cấy ghép. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng các nguyên mẫu sinh vật học ban sơ thường sẽ bị hủy hoại trước lúc giai đoạn in ấn hoàn tất. Vì vậy, giới chuyên gia nhận định vẫn phải buộc phải mất 1 khoảng thời kì dài nữa, in 3D sinh học mới có thể phát triển thành đa dạng và vận dụng rộng rãi hơn.

 

 

 

KFC tiết lộ rằng bài thể nghiệm “in” gà viên chiên cuối cùng của họ sẽ được tiến hành tại Moscow ngay trong mùa thu năm nay. Mặc dù không chia sẻ quá phổ biến chi tiết về sự dị biệt giữa công nghệ in 3D sinh vật học mà họ tiêu dùng mang những công nghệ in 3D khác, nhưng đại diện của nhãn hàng này nhấn mạnh: “Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có khoa học nào đủ sức để tạo ra 1 sản phẩm phức tạp từ tế bào động vật”. Ngoài ra, KFC cũng chưa ấn định thời kì chế tạo đại trà để người mua của mình mang thể thử thưởng thức món gà viên chiên in 3D đầu tiên trên thế giới.

 

 

 

Theo TheVerge

 

 

http://hhtp.gov.vn/vi/thong-tin-kh-cn/san-xuat-thit-ga-nho-cong-nghe-in-3d-292.html

 

 

 

 Các Bài Viết khác

Máy in bao bì ni lông, túi nilon

Máy in lụa tròn in ly nhựa

Máy in túi vải

Máy in thùng carton

Máy in khổ lớn

Máy in bao tay bảo hộ

Máy in mút xốp

Máy tự động lấy phôi

Máy in logo bong bóng

Máy ép nhiệt tự động

Máy in lụa bàn chạy

Máy in nhựa

Máy in hộp cơm

Máy in đá hoa cương

Máy in logo vải

Máy in Decal nhựa

Máy in sắt

Máy in gỗ MDF, bảng học sinh

Máy in ly nhựa

Máy in kiếng

Máy in bong bóng 2 màu

Tin tức sự kiện

Mua bán giá Máy Chụp Bản In Lụa ✅..

25-08-2020

Máy Chụp Bản Lụa Có hút chân không, hút chân không mạnh✅ Máy bơm chân không công..

Vật liệu bán dẫn với điện trở..

21-07-2021

Vật liệu bán dẫn với điện trở bằng không

Kinh nghiệm thủ thuật ngành in lụa..

24-10-2021

1. Khung lụa⭐ nên mua loại khung bằng nhôm ⭐ (loại này phải căng lụa bằng máy,..

Hướng dẫn cách chụp khung lụa 1️⃣..

09-11-2021

Cách chụp khung in lụa, máy chụp bản khung lụa, chụp bản in lưới, cách chụp bản..

Gọi điện SMS Chỉ Đường